Tin tức

Tin tức

Bị axit rơi trúng người khi đang di chuyển bằng thang máy


Những người đi mua sắm tại trung tâm thương mại ở Hồng Kong đã bị axit rơi trúng vào người khi đang di chuyển bằng thang máy, được biết chất  lỏng chảy từ trên trần nhà xuống và các nạn nhân cũng như những người có mặt tại hiện trường lúc đó đều không thể ngờ chất lỏng nhỏ xuống lại chính là axit.Thang máy tải khách được sử dụng ngày một nhiều ở các tòa nhà cao tầng, chung cư, thậm chí là các thang máy gia đình. Thời gian vừa qua, có một số những tai nạn sự cố đáng tiếc khi sử dụng thang máy dẫn đến việc nhiều người lo sợ về tính an toàn của thiết bị này

Những người đi mua sắm tại trung tâm thương mại ở Hồng Kong đã bị axit rơi trúng vào người khi đang di chuyển bằng thang máy, được biết chất  lỏng chảy từ trên trần nhà xuống và các nạn nhân cũng như những người có mặt tại hiện trường lúc đó đều không thể ngờ chất lỏng nhỏ xuống lại chính là axit.

Có một số nạn nhân bị axit rơi trúng đầu, cổ và tay nên bị thương, rất may họ di chuyển bằng thang máy nên axit rơi xuống không trúng vào 1 người quá nhiều do thang máy đang di chuyển họ.

Ngay khi các nạn nhân bị thương do axit thì các nhân viên của trung tâm thương mại đã kịp thời phong tỏa thang máy, sau đó điều tra nguyên nhân có axit rơi từ trần xuống.

Được biết các nhân viên của trung tâm thương mại nhanh chóng phát hiện ra đường ống trên tầng 3 bị tắc, trước đó các công nhân tới sửa chữa đường ống đã bơm hóa chất axit để tẩy rửa đường ống và thông đường ống đang bị tắc.

Hiện tại cho đang phỏng đoán rằng có thể do nhân viên đường ống bơm axit vào đường ống, nhưng đường ống đã bị hỏng do quá cũ kỹ nên dẫn đến tình trạng bị rò rỉ axit và rơi xuống trung tâm thương mại phía dưới.

Hiện có 10 người bị thương do bị axit rơi trúng, trong đó có 2 đàn ông và 8 người phụ nữ. rất may tatascar chỉ bị thương nhẹ do axit rơi xuống nhỏ giọt.

Đại diện phía trung tâm thương mại cho biết rất may vào thời điểm xảy ra sự cố trung tâm thương mại đang vắng khách nên hạn chế được số lượng người bị thương.
 

Tất cả những nạn nhân đều được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương, đồng thời cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ sự việc. hiện phía trung tâm thương mại cũng có nghi ngờ rằng có thể đây là hành động phá hoại có chủ ý, chính vì vậy cần điều tra làm rõ để tránh những sự cố tương tự xảy ra gây nguy hiểm cho con người.

Axit vốn là loại chất độc rất nguy hiểm cho con người, nếu bị tấn công bằng axit có thể gây nguy hiểm cho tính mạng, đồng thời nó có thể khiến con người ta bị bỏng đến biếng dạng. chính vì vậy những hành động liên quan đến axit nếu xảy ra có chủ ý thì người sử dụng nó cần phải nhận được sự trừng trị đúng của pháp luật để răn đe những người khác.

Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng nó chỉ là 1 sự cố tai nạn vì axit vốn cũng là sản phẩm vẫn được sử dụng trong đời sống hàng ngày vào những mục đích phù hợp. vì vậy cơ quan điều tra cần điều tra làm rõ nguyên nhân khiến axit rò rỉ đúng chỉ là tai nạn hay là có chủ ý để có biện pháp xử lý.